web sex

bonline lua dao

Giai phap IMS sex

imsvietnamese sex

webmobilegiare sex

bonline sex

Giai phap IMS lua dao

tracdiamiennam sex

maytracdia-faco sex

maydodac sex

web sex

webmobilegiare lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web 24h lua dao

mempop lua dao

thiet ke web 24h lua dao

tracdiamiennam lua dao

web sex

maytracdia-faco lua dao

web sex

maydodac lua dao

mempop sex

thiet ke web 24h lua dao

imsvietnamese lua dao

khoa van tay cao cap

web sex

thiet ke web gia re lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web gia re lua dao

Trang chủLọc nước Lọc nước công nghiệp › Cách Xử Lý Nước Giếng Khoan Gia Đình Và Công Nghiệp

Cách Xử Lý Nước Giếng Khoan Gia Đình Và Công Nghiệp

Thứ sáu, 18.07.2014 03:47
Cách xử lý nước giếng khoan gia đình và công nghiệp.Như chúng ta đã biết nước giếng khoan thường có độ đục thấp và chứa nhiều tạp chất hòa tan.Vì vậy xử lý nước giếng khoan thường có hai phương án đó là lọc bể thủ công và thiết bị lọc được chế tạo bằng Inox hoặc cột lọc composite. Ở bài này tôi xin giới thiệu với các bạn công nghệ xử lý nước giếng khoan bằng thiết bị lọc áp lực.

Cách xử lý nước giếng khoan gia đình và công nghiệp.Như chúng ta đã biết nước giếng khoan thường có độ đục thấp và chứa nhiều tạp chất hòa tan.Vì vậy xử lý nước giếng khoan thường có hai phương án đó là lọc bể thủ công và thiết bị lọc được chế tạo bằng Inox hoặc cột lọc composite,Ở bài này tôi xin giới thiệu với các bạn công nghệ xử lý nước giếng khoan bằng thiết bị lọc áp lực.
+ Trước khi đi vào tìm hiểu công nghệ xử lý nước giếng khoan ta phải tìm hiểu một vài chi tiết về nước giếng khoan
- Thế nào là nước ngầm.
- Đặc điểm của nước ngầm.
- Mục đích của quá trình lọc nước.
- Ưu điểm của thiết bị.
- Nhược điểm của thiết bị.
+ Ở bài này tôi xin giới thiệu các bạn về công nghệ lọc áp lực:
Thế nào là nước ngầm:
- Nước ngầm là nước được khai thác từ các tầng chứa nước dưới lòng đất, chất lượng nước ngầm còn phụ thuộc rất nhiều vào thành phần khoáng chất và cấu trúc địa tầng mà nước thấm qua.Do vậy nước chảy qua các địa tầng chứa cát và granit thường có tính axit và ít chất khoáng. Khi nước ngầm chảy qua các địa tàng chứa đá vôi thì nước thường có độ cứng cao.
Đặc điểm:
- Độ đục thấp.
- nhiệt độ và thành phần hóa học khá ổn định.
- không có oxi nhưng chứa nhiều Co2, H2s…
- Có chứa nhiều khoáng chất hòa tan như: Fe ,Mn ,Ca….
- Nước bi nhiễm phèn do tiếp xúc với đất phèn.
Mục đích của quá trình lọc nước:
- Cung cấp số lượng nước cần thiết để thảo mãn các nhu cầu về ăn uống,sinh hoạt,sản xuất và công nghiệp của các đối tác xử dụng nước.
- Cung cấp nguồn nước tốt nhất mà không chứa các chất gây vẩn đục ,gây màu, mùi,vị của nước
- Cung cấp nước có đủ thành phần khoáng chất cần thiết cho việc bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.
- Để thỏa mãn được những yêu cầu trên thì nước sau khi xử lý phải đạt được những chỉ tiêu chất lượng thỏa mãn ” tiêu chuẩn vệ sinh an toàn đối với chất lượng nước cấp cho ăn uống và sinh hoạt “.
Trước khi xử lý nước giếng khoan cho gia đình chúng ta nên xác định rõ các thành phần có trong nước giếng của gia đình gồm những hợp chất nào ví dụ như: săt, mangan, canxi, amoni, asen, phèn … để có những phương pháp lọc nước hiệu quả. Hiện nay công nghệ xử lý nước giếng khoan sử dụng cột composite khá phổ biến và là một trong những lựa chọn hàng đầu cho công việc xử lý nước giếng khoan.
Chúng có ưu điểm sau:
Hệ thống gọn, lắp ráp nhanh, không chiếm nhiều diện tích vì vậy nó tiết kiệm được đất xây dựng, thích hợp cho những nơi chật hẹp.
Áp lực nước sau bể lọc còn dư có thể chảy thẳng lên bể chứa hay cấp nước trực tiếp cho các vị trí tiêu thụ, không cần máy bơm đợt 2.
Nước có áp lực nên không xảy ra hiện tượng chân không trong lớp lọc, chiều cao lớp nước trên mặt cát lọc chỉ cần 0,4 – 0,6m, đủ để thu nước rửa không kéo cát lọc ra ngoài.
Do tổn thất qua lớp lọc có thể lấy từ 3 – 10m, nên có thể tăng chiều dày lớp lọc để tăng vận tốc lọc.
Khi lọc trong vận tốc từ 8 – 12m/h
Khi lọc nước tuần hoàn vận tốc lọc từ 20 – 35m/h
Khi lọc sơ bộ và khử sắt trong nước ngầm vận tốc từ 8 – 20m/h
Phạm vi áp dụng: Phương thức lọc áp lực thích hợp cho lọc sơ bộ nước sông và lọc nước ngầm cấp cho công nghiệp, công suất trạm giới hạn ở mức dưới 5000m3/h. Lọc áp lực cũng rất phù hợp cho lọc nước tuần hoàn bể bơi.
Cấu tạo và chỉ tiêu vận hành.
Cấu tạo: Bình áp lực phổ biến thường có dạng hình trụ đứng bằng thép hoặc composite. Đường kính lớn nhất 4 – 5m, chiều dày lớp lọc 1,2 – 2m.
Chỉ tiêu vận hành: Vận tốc lọc của hệ thống lọc có thể lấy bằng 1,2 – 1,5 lần ứng với tổn thất qua bể lọc có thể đến 9 – 10m.
+ Khi lọc sơ bộ, lọc thô không phèn và lọc tuần hoàn nước bể bơi có thể lấy tốc độ 15 – 35m/h.
+ Rửa lọc có thể dùng nước thuần tuý, hay gió trước, nước sau
Hình ảnh thi công thực tế
cong trinh loc tong nước sinh hoat

[Trở về] [Đầu trang]


thiet ke web thiet ke web lam web bơm cứu hỏa máy bơm ly tâm phụ kiện ống thép luồn dây diện ống ruột gà lõi thép ống thép luồn dây điện máy bơm cứu hỏa máy bơm chìm nước thải ebara

giúp trẻ ăn ngon trẻ biếng ăn giấy dầu chống thấm màng chống thấm hdpe vải địa kỹ thuật rọ đá rèm cửa rèm vải in cờ in áo phông đồng phục trẻ biếng ăn phải làm sao rèm cửa rèm cửa sổ rèm vải bàn cafe bàn bar