web sex

bonline lua dao

Giai phap IMS sex

imsvietnamese sex

webmobilegiare sex

bonline sex

Giai phap IMS lua dao

tracdiamiennam sex

maytracdia-faco sex

maydodac sex

web sex

webmobilegiare lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web 24h lua dao

mempop lua dao

thiet ke web 24h lua dao

tracdiamiennam lua dao

web sex

maytracdia-faco lua dao

web sex

maydodac lua dao

mempop sex

thiet ke web 24h lua dao

imsvietnamese lua dao

khoa van tay cao cap

web sex

thiet ke web gia re lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web gia re lua dao

Trang chủTin tức › Những hành động nhỏ để bảo vệ nguồn nước

Những hành động nhỏ để bảo vệ nguồn nước

Thứ sáu, 10.01.2014 02:04
Lượng nước chiếm hơn 97 % bề mặt trái đất nhưng lượng nước có thể dùng cho sinh hoạt và sản xuất lại chỉ chiếm khoảng 3%.

Nước là nguồn tài nguyên vô giá của nhân loại, nhưng nguồn tài nguyên này hiện đang bị tác động nghiêm trọng với tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang ngày càng gia tăng như hiện nay.

Thời gian qua, Việt Nam tham gia nhiều hoạt động quốc tế về bảo vệ nguồn tài nguyên nước, phòng chống biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Mặc dù vậy, ô nhiễm môi trường, gia tăng dân số, phát triển nóng kinh tế - xã hội đang khiến hệ thống sông, hồ chứa nước nước ta suy kiệt.

Thuộc nhóm quốc gia thiếu nước

Là quốc gia có mạng lưới sông ngòi dày đặc và lượng mưa trung bình lên đến 1500 – 2000 mm/năm, tuy nhiên, Việt Nam vẫn thuộc nhóm quốc gia thiếu nước do lượng nước mặt bình quân đầu người thấp hơn chỉ tiêu 4.000 m3/năm/người của Hội Tài nguyên nước quốc tế.

Theo một khảo sát gần đây, hai xã Hưng Thạnh và Thạnh Tân (Tân Phước, Tiền Giang) có hơn 70% dân cư (1.300 hộ) không có nước sạch dùng cho sinh hoạt hàng ngày. Do nguồn nước nhiễm phèn và vi sinh nặng, các giếng nước muốn sử dụng được phải sâu hơn 400 mét, tốn nhiều kinh phí nên người dân buộc phải dùng nước sông trong sinh hoạt ô nhiễm.

Thống kê của Bộ Y tế và Bộ TN&MT cho thấy, trung bình mỗi năm nước ta có khoảng 9.000 người tử vong vì nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém.

Theo các tổ chức quốc tế, ngưỡng khai thác tài nguyên nước được phép giới hạn trong phạm vi 30% lượng dòng chảy. Nhưng hiện nay, hầu hết các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã và đang khai thác trên 50% lượng dòng chảy, làm suy thoái nghiêm trọng nước trên các lưu vực sông lớn như sông Hồng, Thái Bình và sông Đồng Nai.

Hành động đơn giản để gìn giữ nguồn nước

Để giải quyết ô nhiễm nước, các chuyên gia nghiên cứu môi trường nước đề xuất cần lập hành lang bảo vệ nước, gồm hồ chứa thủy điện, thủy lợi; hồ tự nhiên, nhân tạo ở các đô thị, khu dân cư; hồ, ao lớn có chức năng điều hòa; đầm, đầm phá; sông, suối, kênh, rạch là nguồn cấp nước, trục tiêu nước… Tại các địa phương, UBND tỉnh sẽ chịu trách nhiệm cắm mốc chỉ giới và quản lý hành lang bảo vệ nguồn nước, đồng thời quản lý chặt chẽ việc xả thải vào nguồn nước.

Với các doanh nghiệp, cá nhân, một hành động nhỏ cũng có thể góp phần làm sạch nguồn nước. Bảo vệ sông ngòi, kênh rạch, giảm thiểu ô nhiễm do rác thải được xem là hành động gìn giữ nguồn nước đơn giản nhưng chưa được cộng đồng quan tâm đúng mức.

Tình nguyện viên nhặt rác thải ở kênh, rạch

Các tình nguyện viên VBL nhặt rác tại kênh, rạch

Chương trình "1 phút tiết kiệm - triệu niềm vui" do Công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam (VBL) phát động tại Tiền Giang (ngày 5/6) và TP HCM (ngày 11/6) vừa qua. Với 2 đợt triển khai chương trình tại Tiền Giang và TP HCM, đã có gần 200 nhân viên VBL tham gia với vai trò tình nguyện viên, cùng chung tay dọn dẹp vệ sinh dọc bờ kênh khu vực xã Thạnh Tân (huyện Tân Phước, Tiền Giang) và phường Thạnh Xuân (quận 12, TP HCM). Bảo vệ sông ngòi, kênh rạch, giảm thiểu ô nhiễm do rác thải được xem là hành động gìn giữ nguồn nước đơn giản nhưng chưa được cộng đồng quan tâm đúng mức.

Những hành động đơn giản tưởng trừng như nhỏ bé nhưng lại có tác dụng lớn để cùng nhau tập hợp thành những biện pháp bảo vệ nguồn nước của chúng ta.

[Trở về] [Đầu trang]


thiet ke web thiet ke web lam web bơm cứu hỏa máy bơm ly tâm phụ kiện ống thép luồn dây diện ống ruột gà lõi thép ống thép luồn dây điện máy bơm cứu hỏa máy bơm chìm nước thải ebara

giúp trẻ ăn ngon trẻ biếng ăn giấy dầu chống thấm màng chống thấm hdpe vải địa kỹ thuật rọ đá rèm cửa rèm vải in cờ in áo phông đồng phục trẻ biếng ăn phải làm sao