web sex

bonline lua dao

Giai phap IMS sex

imsvietnamese sex

webmobilegiare sex

bonline sex

Giai phap IMS lua dao

tracdiamiennam sex

maytracdia-faco sex

maydodac sex

web sex

webmobilegiare lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web 24h lua dao

mempop lua dao

thiet ke web 24h lua dao

tracdiamiennam lua dao

web sex

maytracdia-faco lua dao

web sex

maydodac lua dao

mempop sex

thiet ke web 24h lua dao

imsvietnamese lua dao

khoa van tay cao cap

web sex

thiet ke web gia re lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web gia re lua dao

Trang chủTin tức › Tìm nguồn nước sạch cho người dân

Tìm nguồn nước sạch cho người dân

Thứ tư, 08.01.2014 07:39
Nước-chúng ta không thiếu. Vì bản thân là một quốc gia ven biển, lại có hệ thống sông ngòi dày đặc bắt nguồn từ những nguồn nước dồi dào. 

Tìm một giải pháp hợp lý để người dân có thể được sử dụng nguồn nước sạch đang là một vấn đề được đem ra bàn thảo trong mỗi cuộc họp về các vấn đề môi trường. Không chỉ đơn thuần là tìm các giải pháp trước mắt mà còn cần đưa ra những hoạch định xa hơn. Những điều này đều được chính phủ thúc đẩy hàng năm, mặc dù vậy đến nay chúng ta vẫn chưa có được những bước tiến mạnh mẽ hơn. Tình trạng thiếu nguồn nước sạch không chỉ tái diễn ở các vùng đô thị mà nay đã kéo về tận nông thôn-nơi được coi là vẫn còn chút an toàn. 

Có tới 40% người dân nông thôn được tiếp cận nguồn nước sạch.

Theo các nghiên cứu và đánh giá hiện trạng sử dụng nước tại nông thôn thì có tới 60% người dân vẫn còn đang sử dụng những nguồn nước không rõ nguồn gốc từ nước giếng khoan, nước suối, nước mưa,…..những nguồn nước này nếu nhìn bề ngoài thì có vẻ an toàn nhưng thực chất ẩn chứa rất nhiều loại vi khuẩn độc hại rất khó để đảm bảo được các yêu cầu vệ sinh an toàn của Bộ Y tế.

Trong lĩnh vực nước sạch và vệ sinh môi trường, các phát hiện của Điều tra MICS 2010-2011 cho thấy, hơn bảy trong số 10 người ở Việt Nam được tiếp cận nước uống và công trình vệ sinh được cải thiện. Ở khu vực nông thôn, tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt tỷ lệ 75%, trong đó có khoảng 40% nước đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Điều tra mới nhất của Bộ Y tế cho biết, nguồn nước giếng khoan, giếng khơi chiếm tỉ lệ cao nhất trong cơ cấu nguồn nước ăn uống và sinh hoạt của nông thôn Việt Nam (33,1% và 31,2%), nước máy chỉ chiếm 11,7%, suối đầu nguồn 7,5%, nước mưa 2% và sông, hồ, ao chiếm 11%.

Giải pháp đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân

Hiện tại nhìn nhận một cách đúng đắn thì vẫn chưa có giải pháp toàn diện để đảm bảo nguồn nước sạch. Tuy vậy chúng ta vẫn đang làm hết sức mình để tạo ra các nguồn nước đảm bảo hơn bằng hệ thống xử lý nước cung cấp nguồn nước đã qua xử lý cho bộ phận người dân đô thị. Mặc dù vậy các đô thị cũng đang đứng trước nguy cơ thiếu nước sạch nghiêm trọng. Rõ ràng rằng vẫn còn một tỉ lệ lớn người dân chưa được tiếp cận với nguồn nước sạch, đặc biệt là người dân nông thôn.

Vậy làm thế nào để tỷ lệ người dân đặc biệt là người dân nông thôn sử dụng nguồn nước sạch được nâng lên?

Nhiều vùng ngoại thành cách Thủ đô chỉ hơn 10km vẫn sử dụng nước mưa hoặc nước giếng khoan qua xử lý sơ sài, chưa có sự kiểm định chất lượng một cách thường xuyên.

Ở những vùng nông thôn chúng ta vẫn thấy người dân để có nguồn nước sạch thường sử dụng máy lọc nước, các thiết bị lọc, đun sôi nước, lọc qua bể lọc,……đây là một trong những giải pháp ngắn hạn để người dân được sử dụng nguồn nước sạch. Tuy nhiên trong dài hạn cần có sự tham gia của các phương tiện truyền thông nhằm nâng cao nhận thức ở mọi người; đặc biệt, phải áp dụng những quy định nghiêm ngặt hơn đối với vấn đề kiểm soát ô nhiễm, buộc tất cả doanh nghiệp từ quy mô nhỏ đến lớn phải đáp ứng được những tiêu chuẩn tối thiểu. Điều quan trọng nhất là chính phủ cần đầu tư và xây dựng những dự án nước sạch cũng như các công trình xử lý nước thải để hỗ trợ cho chiến dịch này và thu hút người dân tham gia.

Bên cạnh đó, cần xã hội hóa công tác cấp nước và vệ sinh môi trường cũng như tăng cường hợp tác quốc tế, đa dạng hóa các nguồn vốn đầu tư cho cấp nước và xử lý nước sinh hoạt, nhanh chóng nâng tỷ lệ người dân được sử dụng nước đạt tiêu chuẩn.

 

[Trở về] [Đầu trang]


thiet ke web thiet ke web lam web bơm cứu hỏa máy bơm ly tâm phụ kiện ống thép luồn dây diện ống ruột gà lõi thép ống thép luồn dây điện máy bơm cứu hỏa máy bơm chìm nước thải ebara

giúp trẻ ăn ngon trẻ biếng ăn giấy dầu chống thấm màng chống thấm hdpe vải địa kỹ thuật rọ đá rèm cửa rèm vải in cờ in áo phông đồng phục trẻ biếng ăn phải làm sao