web sex

bonline lua dao

Giai phap IMS sex

imsvietnamese sex

webmobilegiare sex

bonline sex

Giai phap IMS lua dao

tracdiamiennam sex

maytracdia-faco sex

maydodac sex

web sex

webmobilegiare lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web 24h lua dao

mempop lua dao

thiet ke web 24h lua dao

tracdiamiennam lua dao

web sex

maytracdia-faco lua dao

web sex

maydodac lua dao

mempop sex

thiet ke web 24h lua dao

imsvietnamese lua dao

khoa van tay cao cap

web sex

thiet ke web gia re lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web gia re lua dao

Trang chủTin tức › Nước uống có chứa nhiều loại vi khuẩn

Nước uống có chứa nhiều loại vi khuẩn

Thứ ba, 07.01.2014 02:46
Nước uống hay nước sạch là các loại nước đủ độ tinh khiết tối thiểu để con người hoặc các loài động vật, thực vật có thể uống, tiêu thụ, hấp thu.

Tại các nước phát triển, nước được cung cấp cho các hộ gia đình, cho các hoạt động thương mại và công nghiệp đều phải đạt các tiêu chuẩn vệ sinh. Nước sạch đã trở thành một tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá về chất lượng cuộc sống.

Khi bạn khát một cốc nước trong lành mát rượi sẽ làm tan hết mệt mỏi trong người, nhưng có một điều bạn không hay biết đó là sự có mặt của những vi sinh vật ẩn chứa trong nguồn nước được coi là trong lành ấy sẽ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm: tiêu chảy, nôn, sốt cao,.....

Theo các nghiên cứu về các loại vi khuẩn, vi rus thường hay trú ngụ trong nguồn nước phải kể đến sự có mặt của các loại vi rut, vi khuẩn hay gặp sau:

Khuẩn Cryptosporidium

Triệu chứng nhiễm bệnh: Tiêu chảy, sút cân, chuột rút,…giống các vấn đề về đường ruột.

Trong quá trình phát triển của mình, Cryptosprodium được bao bọc bởi một lớp vỏ cứng gọi là nang bào, nang này có sức kháng chịu cao đối với quá trình khử khuẩn và các phương pháp xử lý nước truyền thống. Tuy rằng tại hầu hết các thành phố, người dân đều đã có nguồn nước sạch để phục vụ nhu cầu sinh hoạt và ăn uống. Những nguồn nước này đều đã qua quá trình lọc, khử khuẩn trước khi đến từng hộ gia đình. Mặc dù vậy khả năng loại bỏ 100% vi khuẩn, vi rus hiện nay vẫn chưa có thể thực hiện hoàn toàn.

Ước tính có khoảng 0,6-4,3% dân số thế giới nhiễm loại vi khuẩn này, đặc biệt tỉ lệ này càng cao hơn đối với các nước đang phát triển.

Vi khuẩn Anabaena circinalis

Là vi khuẩn lam sống ở các hồ nước ngọt trên thế giới đặc biệt là Australia, Châu Âu, Châu Á,……Loài vi khuẩn này là sinh vật đa bào đầu tiên trên trái đất. Vi khuẩn này được dùng để sản xuất Anatoxin-một chất độc thần kinh. Tuy nhiên nó cũng là một loài vi khuẩn rất độc có trong nguồn nước.

Khuẩn Copepods

Khuẩn Copepods hay còn gọi là khuẩn chân kiếm. Kích thước của chân kiếm có thể phát triển đến 2mm và nó là một giáp xác, giống như một con tôm thu nhỏ. Bạn có thể tìm thấy chúng ở khắp mọi nơi.

Tuy nhiên, khuẩn Copepods được các nhà khoa học Mỹ chứng minh là một loài vi khuẩn có lợi, chúng thường ăn các chất độc và tiêu hủy các vi khuẩn có hại trong nước.

Khuẩn E.coli

Triệu chứng nhiễm bệnh: tiêu chảy, rối loạn máu, suy thận, thậm chí là tử vong.

Phần lớn các loại khuẩn E.coli được coi là vô hại chúng là những vi khuẩn đại tràng, là một trong những loài vi khuẩn chính ký sinh trong đường ruột vật chủ.

Chúng xâm nhập cơ thể con người thông qua nguồn nước, thức ăn bị ô nhiễm bởi phân người và phân động vật hoặc cũng có thể thông qua tắm sông trong nguồn nước bị nhiễm khuẩn hay nước chưa khử khuẩn.

Ðộc tố nấm mốc: Mycotoxi

Loại này thường được tìm thấy trong lương thực, thực phẩm, các loại hạt ngũ cốc. Nhưng hiện nay nó cũng đã được tìm thấy trong các nguồn nước hàng ngày. Nấm mốc sinh sản như phấn hoa trôi nổi trong không khí.

Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy nổng độ của Mycotoxic trong nước máy ở mức 2,9% độc tố nấm mốc.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, tỷ lệ này khá thấp để có thể dẫn đến tình trạng ô nhiễm và con người bị nhiễm độc do hấp thụ Mycotoxic từ nước máy. Loại độc tố nấm mốc này có hại cho con người ở nồng độ cao hơn.

Naegleria fowleri

Amip-Naegleria fowleri

Hay còn được gọi là Amip- loại sinh vật đơn bào, sống tự do, thường tìm thấy tại các khu vực nước ngọt, ấm như ao, hồ, sông, suối nước nóng. Nó cũng được tìm thấy trong bể bơi không xử lý bằng clo. Mặc dù, Naegleria fowleri không phải là một loại amíp ăn não hoàn toàn nhưng những vi sinh vật này thường được quen gọi là amíp.

Cơ chế hoạt động của Amip là tấn công hệ thống thần kinh bằng cách chui qua niêm mạc mũi, phá các tế bào thần kinh trong não.

Tuy nhiên, việc nhiễm Naegleria fowleri là rất hiếm, nó không có tác hại nếu bạn hấp thụ qua đường miệng. Thông thường, con đường gây bệnh chủ yếu do bạn bơi qua sông, hồ, bể bơi nhiễm khuẩn và những Naegleria fowleri này xâm nhập cơ thể do bạn hít phải nước.

Vi khuẩn Legionella

Triệu chứng nhiễm bệnh: Sốt cao (trên 41,5C), mệt mỏi, tiêu chảy, đau cơ.

Đây là một loại vi khuẩn gây ra 34 ca tử vong ở Mỹ và 221 ca nhiễm khuẩn vào năm 1976. Mỗi năm trên thế giới, loại vi khuẩn này là nguyên nhân gây ra 1.800 trường hợp nhiễm khuẩn vì uống phải nguồn nước ô nhiễm.

Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn cho rằng nồng độ Legionella thông thường trong nước vẫn ở dưới mức cảnh báo.

Nấm mốc Chaetomium: Không quá nguy hiểm.

Loại nấm mốc này khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, nó trôi nổi trong không khí tại những nơi ẩm ướt: sàn nhà, phòng tắm, bếp, nơi rửa bát. Loại Chaetomium này hiếm khi xuất hiện trong nước máy nhưng khi có thêm thành phần này, bạn sẽ cảm thấy nước có vị ngọt hơn.

Khuẩn Salmonella:

Triệu chứng nhiễm bệnh: Gây sốt và nôn mửa

Những người có hệ miễn dịch yếu như người già rất dễ bị nhiễm khuẩn Salmonella. Loại vi khuẩn này thường xuất hiện trong các thực phẩm như thịt bò, rau bina, thịt gà. Ít khi tìm thấy Salmonella trong nguồn nước uống nhưng thực tế cho thấy bạn nên cẩn trọng khi uống trực tiếp từ nguồn nước sạch tại nhà hay nước máy mà bạn vẫn hoàn toàn tin tưởng là vô trùng.

Nguồn nước chúng ta đang sử dụng dù được xử lý hay chưa xử lý vẫn luôn luôn tồn tại các loại vi khuẩn, vi rút cả có hại lẫn vô hại. Tuy nhiên để kiểm soát và hạn chế tác động có hại của nguồn nước biện pháp tốt hơn hết là vẫn nên sử dụng các thiết bị lọc nước.

Bạn có thể sử dụng máy lọc nước như một cứu cánh cho bản thân và gia đình. Ngày nay máy lọc nước sử dụng rất nhiều công nghệ lọc tiên tiến, hiện đại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng nguồn nước để uống mà không cần qua quá trình đun sôi.

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin cũ hơn:
máy lọc nước, nước uống, vi khuẩn có trong nước


thiet ke web thiet ke web lam web bơm cứu hỏa máy bơm ly tâm phụ kiện ống thép luồn dây diện ống ruột gà lõi thép ống thép luồn dây điện máy bơm cứu hỏa máy bơm chìm nước thải ebara

giúp trẻ ăn ngon trẻ biếng ăn giấy dầu chống thấm màng chống thấm hdpe vải địa kỹ thuật rọ đá rèm cửa rèm vải in cờ in áo phông đồng phục trẻ biếng ăn phải làm sao